Theo quan niệm của người Việt, ngũ hành bao gồm 5 mệnh: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng là những đại diện của khí và tượng trưng cho hình thể, màu sắc, giác quan. Chính vì vậy, những người thuộc mệnh khác nhau sẽ có các đặc tính và màu sắc phụ trợ hoàn toàn riêng biệt. Cũng theo quan niệm truyền thống, việc chọn lựa những món đồ phù hợp bản mệnh của mỗi người sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn và “thuận buồm xuôi gió” trong cả công việc lẫn cuộc sống.

Dịp đầu năm này, cùng với những bộ cánh đẹp đẽ, thì đôi giày cũng là món đồ không kém phần quan trọng tôn lên vẻ dạng ngời cho phái đẹp. Và liệu bạn có biết, những item nhỏ bé này cũng tuân theo quy luật ngũ hành trở thành “thần hộ mệnh” đầy may mắn. Vậy thì hãy cùng chúng tôi chọn đôi giày dạo phố xuân thật ưng ý lại hợp mệnh để có một năm mới đầy tài lộc nhé.

1. Mệnh Kim ( 1984 – 1985 – 1992 – 1993)

Nhân tố kim loại phản ánh tính tự lập, sự trình tự và rõ ràng rất cao. Chính vì vậy, những cô nàng mệnh Kim thường được gắn liền với biệt danh “kỉ luật thép” khi luôn yêu cầu mọi việc xung quanh nàng phải thật nề nếp, logic và hiệu quả. Cô gái này thích sự đơn giản, và không quá cầu kì, kiểu cách. Vì vậy, những đôi giày thiết kế trơn và không rườm rà sẽ nằm trong tầm ngắm của nàng mệnh Kim ngay tức thì.

Ngoài ra, 2 gam màu trắng, xám bạc và những vật lấp lánh như pha lê, đá quý luôn mang đến sự may mắn và rất hợp gu với nàng Kim. Chẳng thế mà cô nàng sành điệu này cũng sẽ thích mê với mẫu giày metallic lấp lánh, giày cap-toe hay những đôi giày tone sáng nhẹ nhàng gắn đá cho mà xem.

2. Mệnh Mộc (1980 – 1981 – 1988 – 1989)

Mộc tượng trưng của sự nảy nở, tươi mới của mùa xuân. Những cô nàng mệnh Mộc thường được yêu quý bởi sự chủ động, tốt bụng và sức sáng tạo tuyệt vời. Nhân tố Mộc cũng liên quan tới cuộc sống cỏ cây, hoa lá