Tháng Tám 25, 2012

Bạn từng phiền lòng vì những bộ đồ jeans đắt tiền của mình ngày một cũ kỹ và xấu đi. Bảy mẹo nhỏ dưới đây sẽ giúp bạn luôn giữ được vẻ quyến rũ và mới mẻ cho những bộ cánh yêu thích của mình.Mẹo bảo quản quần Jean

1. Lộn mặt quần áo

Mẹo nhỏ đầu tiên để bảo quản đồ jeans được lâu dài chính là hãy lộn ngược mặt quần áo trước khi cho chúng vào máy giặt. Điều này sẽ giúp cho đồ jeans hạn chế bị bạc màu, không chỉ với đồ jeans có màu tối mà còn có thể áp dụng cho các loại đồ jeans có màu khác hoặc có họa tiết trang trí bên ngoài.

 

2. Dùng nước lạnh

Bạn chỉ nên giặt đồ jeans bằng nước lạnh. Hãy dùng chế độ dành riêng cho đồ jeans nếu máy giặt của bạn có. Nếu không, chỉ cần cài đặt máy sử dụng nước lạnh là ổn. Bạn cũng cần tránh các loại bột giặt quá thô cứng để giữ được tuổi thọ lâu dài cho đồ jeans.

3. Giặt tay

Có lẽ bạn sẽ nghĩ rằng giặt tay cực kỳ mất thời gian và cực nhọc nhưng cũng rất đáng làm nếu bạn không muốn chiếc quần jeans ưa thích của mình sớm “về hưu” vì dùng máy giặt. Khi giặt tay, đồ jeans được chà xát nhẹ nhàng và kỹ lưỡng hơn, bạn cũng không còn lo lắng liệu máy giặt có thể gây ra bất kỳ vấn đề gì với trang phục của mình nữa.

4. Hạn chế số lần giặt

Nghe có vẻ không hợp lý, nhưng đây là sự thật! Giặt nhiều lần sẽ làm đồ jeans bị hư hại và mau phai màu. Trừ phi quần áo của bạn đã quá bẩn, ví dụ như bạn làm rơi đồ ăn hay đồ uống lên đó, hoặc bị vấy bùn, thì bạn không nên giặt. Với đồ jeans, bạn có thể mặc 2, 3, thậm chí 4 lần trước khi giặt! Ngoài ra, với đồ mới, bạn hãy mặc càng nhiều lần càng tốt trước lần giặt đầu tiên để giúp quần áo thích ứng với cơ thể bạn và bảo quản chúng tốt hơn.

5. Phơi khô

Nếu đồ jeans của bạn không quá lớn và bạn muốn nó co nhỏ lại 1 số, đừng sấy mà hãy phơi khô chúng. Có thể như vậy sẽ làm quần áo dễ bị khô cứng nên sau khi phơi nắng, bạn hãy bỏ chúng lại vào máy giặt để sấy khô một vài phút ở chế độ sấy nhẹ, thế là đồ jeans của bạn lại mềm mại như mới.

6. Tránh giặt quá nhiều đồ

Bạn chỉ nên giặt đồ jeans với nhau và tránh giặt chung với các loại vải khác nếu có thể. Một nguyên tắc khác cần nhớ là không giặt quá bốn loại đồ jeans cùng lúc. Quá nhiều đồ jeans trong máy giặt cùng lúc sẽ làm hư hai quần áo của bạn vì các loại đồ này có khối lượng khá lớn, máy giặt của bạn cũng sẽ vì thế mà bị hư hại.


Có lẽ mẹo đơn giản nhất để bảo quản đồ jeans chính là làm lạnh chúng. Bằng cách này, bạn sẽ tránh được việc giặt quá nhiều đồ jeans cùng một lúc bằng cách đơn giản là bỏ đồ vào túi và làm lạnh chúng. Đừng quên giũ sạch các loại túi trong quần áo. Sau đó, hãy trải thẳng đồ, gấp lại, và đặt vào túi nhựa trong máy làm lạnh đến ngày tiếp theo bạn muốn mặc chúng.

(Theo Allwomenstalk)

Sau đây Thảo Vân sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách bảo quản tốt nhấtBài viết liên quan

TARU – Thời trang hàng hiệu nhập từ Mỹ
Hotline: 09.333.222.32 (mr Đức)
Yahoo: taruhouse - Skype: taruhouse – Email: support@taru.vn